Truyện tình ở trang web TruyệnNgônTình.net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, với nhiều thể loại hấp dẫn. Cùng nhau đắm chìm trong cảm xúc của tình yêu nào các bạn ơi!
Truyện tình » Truyện dài - Tiểu thuyết » Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi » Phần 44

Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi

Phần 44

– Anh! Em đã đăng kí học lớp dạy nấu ăn của khách sạn Phương Đông rồi!

– Học nấu ăn?

– Ừ! Em muốn kiếm việc làm!

– Anh không hiểu!

– Hì, sau khoá học 3 tháng, nếu học tốt họ sẽ nhận mình vào làm luôn. Mỗi khoá có 3 suất đó! Em sẽ cố gắng!

– Liệu được không? Anh thấy…

– Em không có khả năng chứ gì? Không được khinh thường em nghe! Em sẽ cố gắng! Nếu không được thì cũng không sao, ở nhà nhàn rỗi, anh đi làm suốt, em đi học chỡ đỡ buồn, với lại về còn nấu cơm ngon cho anh nữa chứ!

– Ừ! Giờ thì anh thấy được rồi đó!

– Hì, nhưng anh phải cho em đóng tiền học. Hơi mắc một tí đó.

– Chỉ cần em thích và chuyên tâm học là được!

– Em hứa! Hì hì…

Thế là cô vợ tôi cuối cùng cũng tìm được niềm vui cho mình. Cô ấy học hăng say lắm. Dù những ngày đầu quả là gian nan với cô ấy.

– Anh ơi! – Cô ấy phụng phịu sau ngày đầu tiên đi học. – Em phải đền tiền vì đánh vỡ hai cái bát và một cái đĩa.

Cái này tôi biết mà, đánh vỡ là sở trường của cô ấy.

Ngày thứ hai, không khá hơn là mấy, nhưng cô ấy lại có niềm vui khác.

– Hôm nay em không làm vỡ cái gì, nhưng lại bị dao cứa vào tay. – Cô ấy chia ngón tay bị băng tướng, hơi nhìn thấy vết máu rỉ.

– Trời, cắt vào tay có sâu không?

– Cũng sâu! Nhưng không sao!

– Lại còn không sao!

– Hì, nhờ đó mà em quen được một người bạn.

– Bạn à vậy thì tốt. Cô ấy băng tay giùm em à?

– Ừ, nhưng không phải là cô mà là anh!

Vợ tôi đã bắt đầu quen dần với công việc học nấu ăn. Cô ấy học cũng rất nhanh. Bản tính cô ấy thông minh mà. Thể hiện qua mấy món cô ấy học đem về nấu mời tôi ăn thử. Tuy kĩ thuật vẫn còn kém xa nhưng những món cô ấy nấu cũng có vị và đặc trưng riêng của món. Giờ cô ấy đã có thêm một người bạn, anh ta tên là Huy, hơn cô ấy có 4 tuổi thôi, nghe cô ấy kể có vẻ anh chàng cũng đẹp trai, ờ thì cũng trẻ hơn tôi nhiều nữa. Tuy vậy tôi vẫn vui vì cô ấy có thêm bạn cũng tốt, anh chàng cũng có vẻ tốt bụng và một điều nữa là anh ta biết Thanh Mai đã có chồng rồi. Thế là coi như dập tắt một nửa hy vọng nếu như anh chàng có ý muốn cưa cẩm cô nàng của tôi.

– Chồng ơi! – Nằm ôm tôi trên giường, cô ấy khẽ thủ thỉ. – Anh Huy mời em mai đi cùng anh ấy đến dự khai trương khách sạn mới của nhà anh ấy.

– Bạn bè thì đến chúc mừng cũng được!

– Anh không ghen à?

– Ghen gì? Trừ khi em mà có ý với anh ta. Biết chưa.

– Hì, biết rồi! Của riêng mỗi chồng thôi!

Sáng sớm đã thấy vợ mình dậy chuẩn bị.

– Mấy giờ đi mà dậy sớm thế em?

– Anh Huy bảo 7 giờ đã qua đón rồi.

Đúng 7 giờ, chiếc ô tô màu trắng mới cóng, mà tôi cũng chẳng để ý là nhãn hiệu gì nhưng có vẻ hơn hẳn con SANTAFEB màu đen của tôi, đã đỗ trước cửa nhà. Thanh Mai chạy ra mở cửa và mời cậu ta vào nhà. Tôi phải công nhận là thằng nhóc quá đẹp trai và lịch thiệp. Vừa nhìn thấy tôi, cậu ta liền nở nụ cười chào. Cậu ta có nụ cười phải nói là hút hồn người đối diện. Đó là một nụ cười vô cùng thân thiện và cực duyên. Từ trước đến giờ tôi vẫn luôn tự tin về vẻ bề ngoài của mình, giờ đem so với thằng nhóc thì đúng là tôi thua xa. Tự dưng tôi lại có cảm giác là mình đã già.

Chào hỏi tôi xong, Huy xin phép đưa Thanh Mai đi. Vợ tôi mặc chiếc váy hai dây in hoa, đi đôi cao gót xanh nhẹ nhàng. Trông cô ấy thật xinh đẹp và duyên dáng. Nhìn dáng hai người họ đi ra cổng, bất chợt tôi có cảm giác, họ là một đôi rất đẹp! Ôi không thể thế được! Tôi rùng mình!

Tags: , , ,

Bình luận

Có thể bạn cũng muốn đọc

Thể loại

Top 10 truyện hay nhất