Truyện tình ở trang web TruyệnNgônTình.net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, với nhiều thể loại hấp dẫn. Cùng nhau đắm chìm trong cảm xúc của tình yêu nào các bạn ơi!
Truyện tình » Truyện ngắn » 157 lần

157 lần

Câu chuyện bắt đầu với một anh chàng tên Hưng và một cô nàng tên Quỳnh. Cả hai đang là sinh viên đại học.

Một ngày hè, cả hai gặp nhau lần đầu tiên trên sân bóng chuyền của trường. Ngẫu nhiên, họ được xếp chơi chung một đội. Hôm đó cả hai đều rất vui.

Lúc về, Quỳnh giả vờ hỏi mượn điện thoại của Hưng rồi gọi vào máy mình. Thế là cô có số của Hưng. Sau đó, Quỳnh gửi tin nhắn cho Hưng, giả vờ như mình nhầm số. Hưng trả lời lại. Quỳnh lại gửi tiếp tin nhắn khác. Cứ thế, họ nhắn tin qua lại. Từ nhắn tin, họ chuyển qua gọi điện. Từ nói chuyện trên điện thoại, họ hẹn hò gặp nhau. Và rồi tình yêu đến với họ lúc nào không biết. Cả hai những tưởng, họ sẽ ở bên nhau cho đến cuối đời. Tình yêu của họ sẽ là vĩnh cửu.

Nhưng ba má Quỳnh thì không nghĩ vậy. Họ cho rằng Hưng không xứng với Quỳnh và rằng chuyện yêu đương nhảm nhí hiện giờ sẽ phá hỏng tương lai tươi sáng của con gái họ.

Quỳnh không đủ mạnh mẽ để chiến đấu với ba má mình. Quỳnh muốn chia tay. Hưng không đủ mạnh mẽ để chiến đấu với Quỳnh hòng cứu lấy tình yêu của hai người. Anh chỉ có một lựa chọn duy nhất: để Quỳnh bước khỏi cuộc đời mình. Quỳnh bị buộc đi du học ở nước ngoài. Vậy là hai người mất luôn liên lạc.

Đau đớn thật đó. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua.

Năm năm sau, lúc này cả hai người đều đã trưởng thành và tự lập, Quỳnh vẫn còn độc thân và Hưng thì có người yêu khác, Huyền. Nhưng sâu thẳm tâm hồn, Hưng chỉ yêu duy nhất một mình Quỳnh thôi. Chỉ là, anh không có cơ hội để nói với cô điều đó.

Một lần, đang cùng Huyền dạo phố, Hưng vô tình trông thấy Quỳnh. Cô thật sự chỉ đứng phía bên kia đường thôi. Chỉ cách anh có một sải chân. Trái tim anh như ngừng đập. Thật sự không rõ bản thân đang làm gì nữa, anh vùng người chạy băng qua đường, bỏ mặc Huyền ở lại phía sau. Bần thần và ngơ ngẩn, anh đã không nhìn thấy một chiếc xe tải đang chạy tới.

Lúc Huyền hét lên kinh hoàng cũng là lúc Quỳnh quay người nhìn lại. Cô nhận ra khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy. Trái tim cô cũng như ngừng đập.

Quỳnh nhào vào đám đông đang tụ tập. Hưng vẫn còn thở. Bên cạnh anh lúc này là Huyền, đang nói trong nghẹn ngào: “Hưng, anh không được bỏ cuộc… hãy gọi tên em, hãy gọi 100 lần, 1000 ngàn lần… được không anh? Đừng ngừng lại, gọi tên em… đừng nhắm mắt, anh… mở mắt ra nào và hãy gọi tên em…”

Hưng được đưa đến bệnh viện. Cả Huyền và Quỳnh đều đi theo. Họ không biết nhau. Mỗi người đứng một góc, cúi đầu cầu nguyện.

Vị bác sĩ trở ra, đứng trước mặt Huyền và nói: “Cô Quỳnh, chúng tôi xin lỗi, anh ấy đã bỏ cuộc sau khi gọi tên cô được 157 lần. Chúng tôi đã cố gắng hết sức.”

Huyền gục người khóc nức nở, cô không quan tâm đến chuyện vị bác sĩ ấy đã gọi nhầm tên.

Chỉ có Quỳnh, người run rẩy quỵ ngã nơi góc phòng là thấu hiểu. Cô biết tại sao Hưng ngừng lại ở lần thứ 157. Bởi vì đó là ngày họ chia tay nhau. Ngày 15 tháng 7. Năm năm, cô đã bỏ rơi tình yêu của mình đến 5 năm. Và bây giờ nỗi đau gấp ngàn lần ngày trước đang quật vào tim cô. Đau đớn.

Nếu bạn thực sự yêu một người, đừng rời bỏ người ấy. Không bao giờ rời bỏ. Bởi vì có thể bạn không biết được, tình yêu đó có ý nghĩa thế nào với người ấy đâu. Đôi khi nó có giá của cả một mạng người. Hãy trân trọng và giữ gìn tình yêu của mình. Chiến đấu vì nó. Và bạn sẽ không bao giờ hối hận.

— Hết —

Tags: ,

Bình luận

Có thể bạn cũng muốn đọc

Thể loại

Top 10 truyện hay nhất